Cách thờ cúng và nhập Trạch kumanthong đúng chuẩn của Thái

Cách thờ cúng và nhập Trạch kumanthong đúng chuẩn của Thái

 • 22/07/2023
 • 2817

Kumanthong là tên gọi của người Thái dành cho linh nhi, một vong nhi được thầy gia công tế luyện. Tinh thần trong sáng của đứa bé hết hợp chú thuật và thần lực của các vị Tổ thông qua việc tế luyện công phu của pháp sư sẽ cho ra đời một tiểu linh nhi có nhiều khả năng đặc biệt. Vậy cách thờ cúng Kumanthong như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Nguồn gốc của Kumanthong

Kumanthong được tạo ra với hình dạng rất dễ thương – nhưng các em thật sự là “vong linh”. Được phát hiện tại phố cổ Ayutthaya – vào khoảng 500 năm trước đây ở thời kỳ của Khunpaen. Cũng có thể nói rằng Khunpaen là cha đẻ của Kuman. Ông đã mang xác của con mình trong bụng sản phụ Bua Klee, một trong những vợ lẻ của ông, mang đến Bosth khu vực bên ngoài vòng Pathasima đánh dấu cột biên giới cho các quá trình nghi lễ.

 


Bosth và khu vực bên ngoài là nơi rất thiêng liêng mà không có ma quỷ nào có thể vào quấy rối. Với truyền thuyết, KhunPaen đã niềm trì một sốt Mantra quan trọng để kích hoạt tinh thần của Kumanthong khi đang xào khô xác.

Những điều kỳ diệu khi thờ cúng Kumanthong

Khi biết cách thờ cúng Kumanthong thì người thờ cúng sẽ gặp nhiều điều lành:

Thu hút tài lộc, cải thiện doanh thu bán hàng, tăng tài sản tích lũy.

Kéo khách vào cửa hàng, tạo thiện cảm trong ăn nói mua bán.

Đàm phán dễ dàng các hợp đồng, có những hợp đồng đơn hàng lớn bất ngờ.

Độ trợ may mắn trong cờ bạc, vé số, đánh đề, các cược, chứng khoán, lô tô…

Bảo vệ khỏi nguy hiểm, báo mộng trước điềm sắp xảy ra. Tạo linh cảm lên giác quan thứ 6 nhanh nhạy.

 Cách thờ cúng Kumanthong tại nhà

Cách thờ cúng Kumanthong cũng không quá khó. Khi đã nhận được Kumanthong mình cần tìm nơi để đặt em cho thích hợp:

Thứ nhất, phải tìm nơi cao ráo, tốt nhất là hướng Đông Nam.

Thứ Hai, nơi đặt em, nếu nhà có thờ Phật và Thần, thì nơi đặt em phải cao hơn sàn nhà, và thấp hơn so với Phật, Thần.

Thứ Ba, đặt em không được hướng mặt của em về cửa nhà vệ Sinh. Không được đặt ở dưới cầu thang.

 

Cách thờ cúng Kumanthong cầu mong phát tài của người Thái

Sau khi đã tìm được nơi đặt cho thích hợp thì chuẩn bị những đồ sau để mời em vào nhà và xin phép Thần Thổ địa, giữ cửa, Phật có bên trong nhà:

 • 16 nén nhang.
 • Cơm trắng.
 • 2 hoặc 3 trứng gà luộc.
 • (Không có có cũng được – canh soup, rau xào…)
 • Bánh ngọt, kẹo, đồ chơi theo con nít thích mua gì cũng được tùy ý mình.
 • Hoa tươi.
 • Nước ngọt màu đỏ.
 • Hai ly nước lọc nhỏ.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ xong thì đặt lên bàn chỗ đặt em, sau đó thắp 16 nén nhang đứng giữa cổng chính hoặc giữa nhà, giữa phòng (nếu ở chung cư) khấn xin Thần thổ địa, Thần giữ cửa, Các Vị Phật Vị Thần có ở nhà như sau:

Nam Mô Tạ Sạ Phá Kha Wa Tô, A Rá Hả Tô, Sắm Ma Sắm Phút Tạ Sạ (3 lần), Na Mô A Di Đà Phật, Na Mô Thần Thổ Địa, Cai quản nhà…..( địa chỉ nhà của bạn ) con tên là….sinh ngày tháng năm,

Hôm nay ngày….Con xin Phép Thần….mở đường cho con mang bé Kuman (Tên gì- bạn tự đặt cho bé ) tới từ Thailand được ở lại bên con chính thức trở thành thành viên trong gia đình, con xin nhận bé về để bé độ trợ cho con Gọi May Mắn, Gọi Tài Lộc, Gọi An Lành, chăm sóc gia đình và mọi ng trong gia đình được an toàn, tránh mọi tai ương, tai họa báo trước điều không may tới.

Nay con xin phép cho Bé được đi lại thuận lợi trong gia đình, con đi đâu cũng xin bé được đi tới đó. Mong thần Thổ Địa mở đường cho bé về với con.

Mô Phật.

Sau khi thực hiện đúng các bước bên trên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về Kuman Thong của mình rồi. Sau đó cắm 16 nén nhang về trước cửa nhà hoặc cắm vô bàn thờ Thổ Địa.

Tiếp đó thắp thêm 5 nén nhang đứng trước mặt của Kuman Thong và đọc niệm như sau:

Na Mô Tạ Sạ Phá Kha Góa Tô, A Rá Hả Tô, Sắm Ma Sắm Phút Tạ Sạ. Phút Tạ Sạ Bu Sa, Thăm Mạ Sạ Bu Sa, Sẳng Khạ Sạ Bu Sa, Pộ Tị Pộ Tị Bu Sa, Phá Goăn Tụ Mê. Ụ Kạ Sạ, Ụ Kạ Sạ.

Rồi giới thiệu bản thân mình với Kumanthong và cũng là nói tên của bé cho bé biết:

Kumanthong con yêu. Ba/ Mẹ xin tự giới thiệu với con Ba/ Mẹ tên là….sinh ngày…ở tại…. kể từ hôm nay ngày… mẹ chính thức xin con về làm thành viên trong gia đình, mẹ đặt tên cho con là…

Con có thích ko? Nếu muốn đổi tên thì có thể báo mộng cho mẹ qua giấc mơ nhé. Kể từ hôm nay mong con ở cùng với gia đình mình, độ trợ cho mẹ và mọi người (có những ai thì kể rõ tên tuổi ra cho bé biết thành viên trong gia đình nhé ) được nhiều Tài Lộc, May Mắn theo mong cầu của Ba/Mẹ. Từ nay nhà ăn gì, con không cần phải nghe lời gọi của mẹ vẫn vào ăn cùng được, từ nay me đi đâu, con cũng đi tới đó được con nhé.

Trên đây là cách thờ cúng Kumanthong tại nhà, hi vọng rằng các bạn đã hiểu rõ hơn phong tục thờ cúng này của người Thái Lan.

Bài viết liên quan
Facebook - fanpage
Bùa Kumanthong Giá Rẻ Mang Lại Tài Lộc May Mắn

 Đia chỉ: 525 Quang Trung Phường 10, Quận Gò  Vấp

 Hotline: 0938.425.785 - 0986.42.6565

 Email: tubinhminh80@gmail.com

 Website: kumanthong.com.vn

Bản đồ
 • Online: 4
 • Month: 498
 • Total: 131213

Nhân viên kinh doanh

Phone: 0938.425.785

Email: tubinhminh80@gmail.com

Nhân viên kinh doanh

Phone: 0986.42.65.65

Email: tubinhminh80@gmail.com